Cà Phê Úp Ngược

Kupi Khop – Indonesia là một tách cà phê úp ngược được phục vụ trên đĩa thủy tinh và thực khách uống bằng ống hút.

Meulaboh, thủ phủ của tỉnh Aceh, Sumatra có một thức uống nổi tiếng thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch. Đây là cà phê lộn ngược, hay Kupi Khop.

Ngoài Meulaboh, thức uống này hiện được bán trên khắp cả nước với giá dao động từ 2-3 USD một ly. Ảnh: Jejakpiknik Kupi Khop

bao gồm một tách và cà phê được phục vụ úp trên một đĩa sứ hoặc thủy tinh. Thay vì uống nước theo cách thông thường, thực khách ngồi đợi nước tràn quanh đĩa rồi dùng ống hút hút lên. Một hình thức thưởng thức khác thường được người dân địa phương áp dụng là đưa cả đĩa lên miệng và nhâm nhi.

Kupi Khop có hai loại: cà phê đen và cà phê nâu. Loại cà phê được sử dụng để làm Kupi Khop là cà phê vối (Robusta). Chủ nhà sẽ pha cà phê xay và nước nóng. Vì vậy, khi úp ngược, nước trong cốc sẽ chảy ra từ từ thay vì tràn ra ngoài một cách không kiểm soát.

Thực khách có thể uống Kupi Khop lạnh hoặc nóng, đen hoặc nâu. Ảnh: Tagar

Cách uống cà phê này có nguồn gốc xa xưa, do ngư dân ở Aceh phát minh ra. Khi đó, trước khi có phích nước, người ta nghĩ ra cách câu cá và giữ ấm ly cà phê càng lâu càng tốt.

Vì vậy, họ đặt một cái đĩa lên trên các cốc cà phê để nước lâu nguội hơn. Nhưng mỗi lần đưa cốc lên miệng uống, không tiện tháo nắp nên tôi nghĩ ra cách úp ngược cốc, mỗi lần nhâm nhi chỉ cần lấy cả cốc úp lại rồi cho vào. miệng của họ để thưởng thức. Việc lật úp cốc cà phê còn giúp người câu cá tránh được bụi bặm, côn trùng… bay vào bên trong và làm hỏng thức uống. Kupi Khop tồn tại cho đến ngày nay và trở thành một trong những đặc sản của Meulaboh.

 

Trả lời

0777858838
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon