Thương Hiệu Cà Phê Của Nga Thay Thế Starbuck

Nhà hàng Stars Coffee khai trương ở Moscow, thay thế thương hiệu Starbucks của Mỹ đã bị rút khỏi thị trường Nga do xung đột Ukraine.

Nam rapper Timati và doanh nhân Anton Pinskiy đã khai trương cửa hàng Stars Coffee đầu tiên của họ ở Moscow vào ngày 19 tháng 8 với khẩu hiệu “đô la đi, các ngôi sao ở lại” và đó dường như là một lối thoát. Cách chơi chữ này đề cập đến cả thương hiệu của Mỹ và Nga.

“Tại sao lại là ngôi sao? Bởi vì thương hiệu mới quy tụ những ngôi sao của ngành ẩm thực”, chủ sở hữu mới của chuỗi cà phê cho biết trên một trang web hiển thị logo mới của họ.

Timati và Pinskiy, những người đã mua lại chuỗi Starbucks vào tháng Bảy, cho biết tất cả các cửa hàng mới ở Nga sẽ mở cửa vào cuối tháng Chín, hầu hết trong số họ vẫn kinh doanh cà phê và một trong số đó sẽ là nhà hàng. Khoảng 80% trong số 2.000 nhân viên của Starbucks ở Nga đã chọn ở lại sau khi đổi chủ.

Logo của Stars Coffee được nhìn thấy bên trong một cửa hàng mới khai trương ở thủ đô Moscow của Nga vào ngày 19/8. Ảnh: AFP.

Logo nàng tiên cá quen thuộc của Starbucks đã được thay thế bằng hình một phụ nữ đội chiếc mũ kokoshnik truyền thống của Nga, nhưng thiết kế gần như giống hệt nhau.

Khách hàng tại Café America có thể tiếp tục thưởng thức đồ uống quen thuộc từ thực đơn, ngoại trừ Frappuccino độc quyền của Starbucks. Stars Coffee cũng sẽ tiếp nối truyền thống khách hàng ghi tên mình lên cốc khi gọi món.

Arina, một sinh viên 20 tuổi, nói về cà phê tại cửa hàng mới mở ở Moscow: “Không có gì khác biệt, hương vị giống nhau, và nội thất cũng vậy.

Starbucks đã đóng cửa 130 cửa hàng cà phê ở Nga vào đầu tháng 2 sau khi Moscow tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, trước khi tuyên bố rút khỏi thị trường vào tháng Năm sau gần 15 năm kinh doanh.

Trước đó, một doanh nhân Nga cũng đã mua lại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s của nước này, khai trương tại Moscow vào tháng 6 với logo mới “Vkusno i tochka” (ngon tuyệt, vậy thôi!).

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A0_ph%C3%AA và VNExpress

Trả lời

0777858838
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon