Uống 2-3 tách cà phê

mỗi ngày kéo dài tuổi thọ Nghiên cứu mới cho thấy uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống Tim mạch Châu Âu vào ngày 27 tháng 9. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng uống cà phê xay, cà phê hòa tan và cà phê không chứa caffein có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do tim mạch, bao gồm bệnh tim mạch vành, suy tim và đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Đặc biệt, những người uống 2-3 tách cà phê có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn. hơn những người không có thói quen này. Theo Hiệp hội Tim mạch Châu Âu, cà phê xay làm giảm nguy cơ tử vong 27%, cà phê khử caffein làm giảm nguy cơ tử vong 14% và cà phê hòa tan 11%.

Ngoài ra, uống hai đến ba tách cà phê xay mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cà phê hòa tan giảm 9% và cà phê không chứa caffein giảm 6%.

“Kết quả của chúng tôi cho thấy uống một lượng nhỏ cà phê không phải là điều xấu mà là một thói quen lành mạnh cho tim”, Peter Kistler, Giám đốc Viện Tiểu đường và Tim mạch ở Melbourne (Úc), cho biết. .

Ngoài caffeine, cà phê còn chứa hơn 100 thành phần hoạt tính sinh học khác, theo Kistler. Những hoạt chất này có thể ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ tử vong.

Để tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu từ Ngân hàng Biobank của Anh, với sự tham gia của gần 450.000 người. Họ không bị rối loạn nhịp tim hay các bệnh tim mạch khác. Các tình nguyện viên được phân nhóm theo số lượng và loại cà phê họ tiêu thụ.

Minh họa cốc cà phê đen. Tín dụng: USA Today

Sau trung bình 12,5 năm, các chuyên gia đã kiểm tra số người chết và hồ sơ y tế của họ, cũng như lượng cà phê họ tiêu thụ, để xác định kết quả của nghiên cứu.

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe của cà phê, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh gan, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và đau tim, Mayo Clinic và Johns Hopkins Medicine lưu ý.

Một phân tích năm 2021 trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy những người uống cà phê có thể giảm nguy cơ suy tim. Tuy nhiên, Tiến sĩ David Kao, giám đốc y tế của Trung tâm Y học Cá nhân hóa Colorado, nói rằng cần phải nghiên cứu thêm để tìm ra nguyên nhân.

Tiến sĩ Cao Nou cho biết: “Vẫn chưa có đủ bằng chứng để khuyến cáo mọi người uống nhiều cà phê hơn để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thói quen dễ thực hiện hơn là bỏ thuốc lá, giảm cân hoặc tập thể dục”.

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên uống cà phê điều độ, lưu ý một số tác động tiêu cực của cà phê đối với cơ thể như lo lắng, bồn chồn, mất ngủ.

 

Trả lời

0777858838
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon